Home / Đồng hồ Mỹ chính hãng / Đồng hồ thương hiệu Omega lên vụ trụ – xuống đại dương

Đồng hồ thương hiệu Omega lên vụ trụ – xuống đại dương

Chính xác, bền bỉ, không sai một dây dù ở trong môi trường đại dương hay vụ trụ, đó là những tính năng mà đồng hồ Omega chính hãng ưu việt hơn các nơi khác.

Những nghiên cứu về đồng hồ nam, nữ chính hãng Omega của Thụy Sĩ trong các môi trường khắc nghiệt:

Thử nghiệm trong không gian

  Vào mùa thu năm 1962, một nhóm nhà phi hành gia trong đó có Walter Schirra and Leroy “Gordo” Cooper bước vào một cửa hàng đồng hồ ở Houston để tìm kiếm những chiếc động hồ dùng cho những chuyến bay trong dự án Sao Thủy (Mercury Program). Họ rời khỏi cửa hàng với những chiếc Omega Speedmaster, và trang lịch sử của Omega trong lĩnh vực chinh phục không gian bắt đầu từ đây.
   Khi kết thúc dự án Sao Thủy, nhóm phi hành gia đã gặp Giám đốc điều hành NASA Deke Slayton và trao đổi về những chiếc đồng hồ sử dụng trong tập luyện và các chuyến du hành. Chúng đo đạc thời gian một cách hoàn hảo, bởi vì NASA đã thuê một nhóm các kỹ sư để đánh giá, kiểm tra và chứng nhận các thiết bị sử dụng cho các nhà du hành. NASA thậm chí đã kiểm tra những chiếc đồng hồ cung cấp bởi Omega, Rolex và Longines-Wittnauer. Bài kiểm tra vô cùng khắc nghiệt, được thiết kế tới mức có thể làm hỏng những chiếc đồng hồ không đạt chất lượng. Vào tháng 1/1965, NASA chọn ra chiếc đồng hồ thắng cuộc, công nhận dòng Speedmaster ref. ST105.003 với danh hiệu “Flight Qualified for all Manned Space Mission“.
   Năm 1969, ngày 21, Neil Amstrong bước ra khỏi tàu du hành Eagle và trở thành người đầu tiên đặt chân lên một hành tinh khác. Tuy nhiên, ông ấy đã không đeo chiếc Speedmaster ref. 105.012 của mình mà để lại nó trong tàu Eagle, bởi vì chiếc đồng hồ trên tàu đã không còn hoạt động. Vài phút sau đó, Buzz Aldrin bước đi trên Mặt Trăng, đeo chiếc đồng hồ của anh ấy, và chiếc Omega Speedmaster “Moonwatch” trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng.
Thử nghiệm dứới đáy đại dương
Năm 1948, Omega cho ra đời dòng Seamaster, được sáng tạo nên dựa trên loại đồng hồ Omega đã sản xuất cho quân đội Anh vào Thế chiến II, chào mừng kỷ niệm 1000 năm thành lập. Hiện nay, Seamaster trở thành một trong những dòng đồng hồ lâu đời nhất vẫn luôn “hot” và được các tín đồ không ngừng “săn lùng”, bên cạnh các dòng như Speedmaster, Constellation và De Ville.
Năm 1957, Omega ra mắt loại Professional trong dòng Seamaster cùng với lúc với Omega Seamaster 300. Nhóm của Jacques Cousteau đã đưa Seamaster 300 vào thử nghiệm “Pre Continent II” (nhằm chứng minh rằng thợ lặn có thể sống trong một con tàu ngầm bão hòa khí gas trong một thời gian dài mà không cần tác động ngược lại) tại Bển Đỏ vào mùa hè năm 1963.
Nhiều đơn vị quân đội, bao gồm cả British Special Boat Service cũng chon Seamaster 300 làm đồng hồ của mình.
Nhận thấy những thợ lặn sống và làm việc ở những độ sâu rất “khủng”, Omega bắt tay vào nghiên cứu dòng “Ploprof” (PLOngeur PROFessionel, hay “Thợ lặn chuyên nghiệp”) Seamaster 600 và cho ra mắt công chúng năm 1970 sau 4 năm nghiên cứu, thử nghiệm. Trong suốt quá trình đó, Omega đã thử nghiệm PloProf ở độ cao 600m tại nơi sản xuất và 1000m tại bãi biển Marseilles. Tháng 9/1970, 4 thợ lặn COMEX đã đeo thử Ploprof trong 8 ngày, làm việc dưới nước 4h mỗi ngày, ở độ sâu 250m. Những thợ lặn của Cousteau cũng sử dụng những chiếc đồng hồ này ngoài khơi bãi biển Marseille trong một chuỗi thử nghiệm để kiểm tra những ảnh hưởng đối với hoat động lặn tại độ sâu đến 500m. Đến hôm nay, cái tên Omega Seamster cũng đã đồng nghĩa với môn lặn chuyên nghiệp

About haianh2313

Check Also

đồng hồ casio

Đồng hồ Casio, đồng hồ với thiết kế mạnh mẽ và độc đáo

Đồng hồ casio, đồng hồ với thiết kế mạnh mẽ và độc đáo Ngày xưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *