Home / Cùng Mua Hàng Mỹ / Máy ảnh DSLR và những điểm nổi bật

Máy ảnh DSLR và những điểm nổi bật

Bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc máy ảnh tốt, đẹp vừa có thể ngắm và cũng dùng để chụp ảnh. Máy ảnh DSLR sẽ là gợi ý hay nhất. Hơn nữa, dòng máy ảnh này được nhiều chuyên gia nhiếp ảnh sử dụng bởi nó cho được những bức ảnh đẹp.

Máy ảnh DSLR (Digital Single-lens reflex camera) là thuật ngữ để chỉ dòng máy ảnh kỹ thuật số sử dụng hệ thống gương cơ học và hệ thống gương phản xạ để đưa ánh sáng từ ống kính tới ống ngắm ở phía sau máy ảnh. Nguyên tắc sử dụng máy ảnh DSLR là khi chụp hình, gương được lật lên để ánh sáng đi trực tiếp vào film (cảm biến nếu là máy số). Vì khi này ánh sáng bên trong không còn phản xạ vào viewfinder nữa nên bạn sẽ thấy ống ngắm này tối thui trong 1 khoảnh khắc. Do đó, hệ thống gương và cửa sập hoạt động nhanh được sử dụng cho việc chụp ảnh với tốc độ cao.

Bạn có sở thích đam mê chụp ảnh nhưng lại gặp một số rào cản về cách sử dụng máy ảnh DSLR. Điều này không đáng ngại, chỉ cần nắm chắc các thông số kỹ thuật, tính năng cũng như các thông tin cần thiết. Vậy, chiếc máy ảnh DSLR có những đặc điểm nổi trội so với các dòng máy khác và được nhiều người ưa chuộng đến vậy.

Điều đầu tiên có lẽ là kích thước cảm biến. Mỗi chiếc máy ảnh DSLR bên trong sẽ là một bộ cảm biến hình ảnh, giúp ghi nhận lại những hình ảnh mà bạn đang nhìn thấy qua kính ngắm trên máy ảnh. Điểm đặc biệt, DSLR có cảm biến full-frame cũng kích cỡ khung hình film chuẩn lên tới 35mm. Do đó, bạn sẽ ghi lại được những bức ảnh chất lượng cao, độ nét tối đa.

Tiếp theo, máy ảnh DSLR có độ phân giải lớn lên đến 18MP giúp trong quá trình chụp bức ảnh sẽ sáng hơn. Vì vậy, nếu so sánh với những chiếc máy ảnh khác chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đánh giá được chất lượng của chúng.

Máy ảnh DSLR có thể quay video ở chất lượng FullHD 1080p giúp mang đến video có chất lượng tốt hơn, mượt hơn rất nhiều. Hơn nữa, các dòng máy ảnh giúp mang đến video có chất lượng tốt hơn, mượt hơn rất nhiều. Hơn nữa, các dòng máy DSLR còn được trang bị thêm nhiều chế độ ưu tiên khác nhau như: ưu tiên tốc độ màn trập, tự động và ưu tiên khẩu độ. Phần lớn các máy ảnh DSLR còn được sản xuất kèm theo ống kính với tiêu cự 18-55mm có khả năng zoom.

Sử dụng máy ảnh DSLR có những lợi thế gì?

* Tiết kiệm pin với chế độ Eco

Đây là một trong những tính năng riêng biệt của máy ảnh DSLR. Khi bật chế độ Eco sẽ giúp tiết kiệm pin bằng các hiển thị màn hình sau 2 giây nếu không sử dụng.

* Dễ sử dụng

Những chiếc máy ảnh DSRL ngày càng được thiết kế nâng cao hơn, dễ sử dụng. Bạn có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình, tự chọn chế độ chụp hình tự động, nhận diện khuôn mặt, nhận diện nụ cười…

* Chụp ảnh liên tục với kích thước ảnh RAW nhỏ hơn

Đây cũng là một trong những ưu điểm của máy ảnh DSLR so với các dòng sản phẩm khác. Bởi khi ảnh được định dạng RAW giúp cải thiện được độ nét của ảnh một cách rõ rệt.

* Thoải mái chụp theo ý muốn của bạn

Máy ảnh DSLR có nhiều chế độ chụp khác nhau, người dùng có thể chủ động chọn cài đặt tốc độ màn trập, khẩu độ phù hợp với ý muốn. Do đó, có thể thoải sức sáng tạo, chụp những bức ảnh với nhiều phong cách khác nhau. Một số chế độ như chụp phơi sáng, mờ hậu cảnh, chụp ảnh tốc độ cao..

* Nhỏ gọn, nhẹ nhàng, không phát ra tiếng to khi chụp

* Hiển thị đầy đủ các thông tin về máy và menu trên ống ngắm quang

Ngoài ra, thị trường máy ảnh DSLR gần đây phát triển khá mạnh mẽ với nhiều mẫu máy công nghệ. Vì thế, người dùng có nhiều cơ hội chọn lựa cho mình chiếc máy ảnh phù hợp với tính cách, yêu thích. Một số dòng sản phẩm đang được ưa chuộng có thể kể như máy ảnh Nikon D7200, Nikon D5500, Pentax K-3, Canon EOS 700D, Sony Alpha 77 II…

Thế nhưng, nếu bạn ưa chuộng những dòng máy ảnh DSLR nhập khẩu từ Mỹ, thì ShipTo.vn là lựa chọn tốt nhất. Khi tới đây bạn thoải mái chọn, tham khảo nhiều dòng máy ảnh khác nhau với chất lượng tốt, giá bảo đảm.

About haianh2313

Check Also

Mỹ phẩm thiên nhiên đang dần chiếm ưu thế so với mỹ phẩm công nghiệp

Cùng điểm qua thị trường mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm công nghiệp và mỹ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *