Home / Cùng Mua Hàng Mỹ / Mỹ phẩm thiên nhiên đang dần chiếm ưu thế so với mỹ phẩm công nghiệp

Mỹ phẩm thiên nhiên đang dần chiếm ưu thế so với mỹ phẩm công nghiệp

Cùng điểm qua thị trường mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm công nghiệp và mỹ phẩm chăm sóc da nhạy cảm trên thị trường hiện nay.

Các loại mỹ phẩm công nghiệp sẽ có tác dụng tức thì, nhưng về lâu dài, làn da của bạn sẽ xuống cấp một cách nghiêm trọng, lỗ chân lông bít, nhờn, nám, thâm da, dị ứng,… và rất nhiều hệ quả xấu do thành phần trong mỹ phẩm gây ra.

Những chất dầu khoáng, màu nhân tạo, hương thơm nhân tạo, cồn… chính là tác nhân chính gây tổn thương làn da của bạn.

Các nhà khoa học đã nhận định rằng mỹ phẩm thiên nhiên đã xuất hiện trên thế giới từ hơn 6.000 năm trước, do đó mỹ phẩm và công cuộc làm đẹp của phụ nữ trên trái đất này cũng có lịch sử “dài hơi” gắn liền với nhiều sự đổi thay.

Khi mỹ phẩm chưa trở thành một nền công nghiệp lớn mạnh như ngày nay, phụ nữ trên thế giới vẫn thường dùng các thảo dược thiên nhiên có sẵn xung quanh mình để tự làm đẹp. Họ dùng bã rượu vang làm từ trái nho đắp lên mặt, ướp cánh hoa để chưng cất sáp thơm thoa lên cơ thể, tắm với bã bia. Muối khoáng hay đơn giản là dùng viên than mềm vẽ lên mắt để có ánh mắt nhìn cuốn hút hơn…

Khi cuộc sống bước vào giai đoạn bão hòa, hội nhập, con người không phải lo chạy vạy từng bữa ăn, nhu cầu làm đẹp ngày càng cao hơn cả về chất và lượng, thành phần chất nhân tạo được sử dụng nhiều và dần chiếm ưu thế trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Nhưng cũng giống như thời trang hay xu hướng làm đẹp khác, mỹ phẩm cũng có những tính năng xoay vòng. Sau một thời gian coi thường những nguyên liệu từ tự nhiên sẵn có đồng thời ý thức được những tác dụng quý giá, vĩnh cửu của những sản phẩm mang tính “phi nhân tạo”, các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên nhất là phụ nữ tìm mỹ phẩm chăm sóc da nhạy cảm giờ đây đang từng bước tìm lại vị thế của mình.

About haianh2313

Check Also

Thực phẩm chức năng tăng cơ bắp

Thực phẩm chức năng tăng cường cơ bắp Khi các bạn đến những phòng tập …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *