Home / Đồng hồ Mỹ chính hãng / Tại sao đồng hồ chính hãng Omega luôn được ưa chuộng trên toàn thế giới

Tại sao đồng hồ chính hãng Omega luôn được ưa chuộng trên toàn thế giới

Gần 200 năm đã trôi qua, đồng hồ Omega Thụy Sĩ vẫn chưa bao giờ hết sức hút với người dùng trên toàn thế giới.

Sức hút lịch lãm từ kiểu dáng, đến độ chính xác từng ns, đồng hồ Omega chính hãng làm hài lòng những người khó tính nhất.

Những kỷ lục về khả năng đo thời gian

Máy đồng hồ Omega 30i với khung tourbillon. Đây là máy đồng hồ đeo tay đầu tiên sử dụng khung tourbillo và đã phá kỷ lục về khả năng đo giờ chính xác tại thử nghiệm đài thiên văn Geneva năm 1950

   Trong suốt thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, trước khi có đồng hồ quart và GPS, các quốc gia và ngành công nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào sự chính xác của đồng hồ cơ (mechanical timepieces). Để thúc đẩy sự phát triển ở lĩnh vực này, người ta tổ chức thử nghiệm đồng hồ tại các đài thiên văn. Một loạt những bài test bấm nhịp kéo dài được dùng để kiểm tra những chiếc máy thời gian theo những kỳ mở rộng và những nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu cạnh tranh nhau để giành chiến thắng với danh hiệu Superbowl trong ngành chế tác đồng hồ, được công bố rộng rãi tên tuổi của công ty và có một số quyền lợi khác. Đồng hồ Omega đã đạt được những thắng lợi to lớn tại các cuộc thử nghiệm này, lập nên rất nhiều kỷ lục thế giới. Tại cuộc thử nghiệm tại đài thiên văn Geneva năm 1931, Omega thắng Giải Nhất trong cả 6 hạng mục. Cùng năm đó, công ty cũng sử dụng slogan quảng cáo mới “Omega- Exact time for life”. Thông điệp này thực sự không phải chỉ là lời nói ngoa mà chính là một cam kết chắc chắn dựa trên kết quả của hàng thập kỷ thử nghiệm tại các đài thiên văn.

Giá đồng hồ Omega chính hãng không dưới 10 triệu đồng

Một chiếc đồng hồ Omega chính hãng khó có thể mua với giá dưới 10 triệu đồng. Đây không chỉ là cái giá của đồ hàng hiệu, mà thực sự, chi phí để bỏ ra để sản xuất ra một chiếc đồng hồ Omega xứng đáng được mức giá như thế.
Ngay tại quê hương của Omega, bạn cũng khó có thể mua được chiếc đồng hồ Omega chính hãng nào có giá dưới 500 USD, chính vì thế, khi Omega được đưa về Việt Nam, nếu như bạn mua được những đồng hồ Omega chính hãng mà có giá dưới 10 triệu thì đó chỉ là hàng fake.
Ai là người dẫn đầu cuộc thám hiểm chinh phục Bắc Cực? Có phải là Robert Peary? Hay là Frederick Cook? Còn Ralph Plaisted thì sao? Có thể bạn không biết đến cái tên Ralph Plaisted, nhưng nó cũng rất đáng để bạn tìm hiểu bởi vì câu chuyện về ai mới thực sự là người đầu tiên đặt chân đến Bắc Cực bằng đường bộ là một câu chuyện lôi cuốn, thú vị.
Đạo sứ thương hiệu đồng hồ chính hãng Omega thụy sĩ
   Trong số 3 người trên, Plaisted có vẻ như là người có ít “liên quan” đến thám hiểm nhất. Anh là một người bán bảo hiểm đến từ Minnesota, cũng là một người thích hoạt động ngoài trời và lái xe trượt tuyết. Bạn bè bảo Plaisted rằng nếu anh thực sự “cuồng” kiểu xe máy đi tuyết mới được phát minh, anh nên lái một chiếc như vậy lên Cực bắc. Và Plaisted đã làm điều đó, cùng với 3 người khác là Gerald Pitzl (hoa tiêu), Walter Pederson (kỹ sư cơ khí) và Jean-Luc Bombardier (kỹ thuật viên và là người sở hữu những chiếc xe đi tuyết). Cả bốn người đều đeo Omega Speedmaster Professional ref. 145.012, máy caliber 321 Speedy. Tuy nhiên, điều khiến chúng thật sự khác biệt là lời đề tặng trên nắp lưng “Plaisted Polar Expedition” và “19-4-1968”. Thật thú vị khi thấy một công ty Thụy Sĩ sử dụng cách ghi ngày tháng kiểu Châu Âu cho những chiếc đồng hồ dành cho thành viên đoàn thám hiểm đến từ Mỹ và Canada.
Plaisted đã thực hiện cuộc hành trình 412 dặm tên từ đảo Ward Hunt ở Canada, trên những chiếc xe đi tuyết và định hướng đích đến bằng Omega Speedmaster và kính lục phân để theo dõi vị trí của mình. Đội Plaisted đã được chính thức công nhận rằng họ đã thực sự hoàn thành chuyến thám hiểm Bắc Cực bằng được bộ khi một chiếc U.S. Air Force C-135 bay đến đó và xác nhận địa điểm của họ. Ngày nay, rất nhiều nhà sử học về thám hiểm địa cực cũng đồng ý với điều này.

About haianh2313

Check Also

đồng hồ casio

Đồng hồ Casio, đồng hồ với thiết kế mạnh mẽ và độc đáo

Đồng hồ casio, đồng hồ với thiết kế mạnh mẽ và độc đáo Ngày xưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *