Home / Đồng hồ Mỹ chính hãng / Thương hiệu đồng hồ Omega chính hãng của Thụy Sĩ

Thương hiệu đồng hồ Omega chính hãng của Thụy Sĩ

Nhắc đến những chiếc đồng hồ thương hiệu của Thụy Sĩ, chắc hắn sẽ không quên đến dòng đồng hồ Omega chính hãng cao cấp. Chiếc đồng hồ Omega mà bất cứ người nào trên thế giới cũng muốn sở hữu.

Đã có một thời gian thương hiệu đồng hồ Omega chính hãng gần như biến mất khỏi thị trường khi mà khủng hoảng 1970 -thời của công nghệ và đồng hồ kỹ thuật số khởi sắc.

Mãi cho đến năm 1990, ông Nicolas G. Hayek, chủ tịch Tập đoàn Swatch Group – hãng mẹ của Omega, đã mua bản quyền mô hình cơ cấu hồi Co-Axial do George Daniels, 1 người thợ đồng hồ Anh quốc làm phát minh và bắt đầu gầy dựng lại thương hiệu đồng hồ Omega.

Hãy cũng chúng tôi điểm qua những thời kỳ thăng trầm của thương hiệu đồng hồ chính hãng này nhé.

Và cùng xem, những giai đoạn làm nên lịch sử  của đồng hồ Omega nhé.

KHAI SINH NĂM 1848
Thương hiệu khai sinh từ năm 1848 qua nhà chế tác đồng hồ Louis Brandt nổi danh với những chiếc đồng hồ bỏ túi. Cuối thế kỉ 19, “Omega” – vốn là tên của 1 bộ chuyển động cơ học – đã được chọn làm tên công ty và phát triển cho tới ngày nay.

HUY HOÀNG ĐẦU THẾ KỶ XX

Đầu thế kỉ 20, Omega tiếp tục lớn mạnh với các bộ sưu tập của hãng giành được nhiều giải thưởng, kỉ lục về sự chính xác và không 1 thương hiệu nào có thể phá vỡ. Trong Thế chiến thứ 2, Omega cho ra đời những chiếc đồng hồ kiểu dáng thể thao, độ chính xác cao mà các lính bộ binh, không quân đều phụ thuộc vào nó. Cái tên Omega được gắn liền với sự chính xác, khéo léo tinh tế đến từng chi tiết.

NHỮNG DÒNG SẢN PHẨM TIÊU BIỂU 1950

Những năm 1950, các dòng sản phẩm tiêu biểu của Omega được giới thiệu như Speedmaster Chronograph, Seamaster và Constellations. Năm 2007, cuộc bán đấu giá Omegamania đã bán sạch những chiếc đồng hồ Omega cổ điển – chứng tỏ chúng vẫn rất được ưa chuộng.

VẪN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHỮNG NĂM 1960
Cuối thập niên 1960, Omega vẫn là 1 cái tên được xếp vào hạng đẳng cấp nhất trog ngành sản xuất đồng hồ của thế giới. Omega khi ấy sở hữu rất nhiều yếu tố cho ngôi vị này: 1 thương hiệu tồn tại lâu đời từ năm 1848, là chiếc đồng hồ đầu tiên lên mặt trăng và là chiếc đồng hồ đầu tiên chính thức sử dụng cho Thế vận hội.

ĐỒNG HỒ OMEGA SPEEDMASTER PROFESSIONAL CHRRONOGRAPH LÊN MẶT TRĂNG VÀO NĂM 1969
NASA bắt đầu chọn Chronograph lên dây vào đầu những năm 1960. Năm 1969, đồng hồ Chronograph tự động đầu tiên mới ra đời. Omega Speedmaster Professional Chronograph cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng bởi Buzz Aldrin.

Đây là khoảng thời gian thương hiệu tỏa sáng nhất. Tuy nhiên, vào thập niên 1970, đồng hồ điện tử từ Nhật Bản làm chấn động thế giới, trở thành 1 hiện tượng mới. Nhiều người tin răng, thế giới chuyển động cơ học của những chiếc đồng hồ cơ đã chấm dứt. Những chiếc đồng hồ điện tử chạy bằng pin với độ chính xác cao không cần lên dây sẽ khiên cho đồng hồ cơ trở nên vô nghĩa.

THẤT SỦNG TỪ 1970 -1990 DƯỚI TAY ĐỒNG HỒ ĐIỆN TỬ

Omega lúc này đón nhận sự ra đời của công nghệ mới và sản xuất những chiếc đồng hồ điện tử uy tín. Từ thập niên 1970 đến 1990, Omega không còn được nhìn nhận với tư cách 1 hãng đồng hồ hạng sang; thay vào đó hãng bị đánh đồng với sự bình dân. Doanh số sụt giảm, tên gọi Omega dần mất đi sức hút của nó.

CUỘC CHIẾN TÁI SINH VÀO NĂM 1990
Đầu thập niên 1990, ông Nicolas G. Hayek, chủ tịch Tập đoàn Swatch Group – hãng mẹ của Omega, đã mua bản quyền mô hình cơ cấu hồi Co-Axial do George Daniels, 1 người thợ đồng hồ Anh quốc làm phát minh.

YÊN VỊ Ở NGÔI THỐNG LĨNH KỂ TỪ NĂM 1990

Nhiều năm sau, Hayek đầu tư để phát minh trở nên hoàn hảo và giới thiệu vào năm 1999 trong chiếc đồng hồ Omega De Ville. Giới chuyên gia cho rằng, Co-Axial đã đem đến cho Omega sự khác biệt và trở thành 1 trong những thương hiệu được các nhà sưa tập săn lùng.
Thêm vào đó, để khôi phục hình ảnh của mình, Omega còn nhờ tới siêu mẫu Cindy Crawford. Năm 1995, siêu mẫu Crawford trở thành gương mặt đại diện cho hãng. Điều này đóng vai trò chủ chốt trong sự công nhận và tăng trưởng doanh số toàn cầu của hãng này. Hiện nay, George Clooney và Nicole Nidman – hai minh tinh Hollywood giữ vai trò đại sứ hình ảnh của Omega.
Năm 2007, hãng đưa vào sử dụng cơ chế chuyển động cơ học mang tên 8500 – cơ chế đầu tiên do hãng phát triển trong vòng 20 năm.
15 năm trở lại đây, Omega có nhiều bước tiến quan trọng trong phát triển hệ thống phân phối. Năm 2000, Omega mở gian hàng lớn đầu tiên tại Thụy Sĩ và có hơn 100 cửa hiệu chính hãng trên toàn thế giới. Trong vòng 12 tháng qua, hãng mở 23 cửa hiệu ở Mỹ. Trước đó, Omega đã xây dựng thương hiệu mạnh mẽ ở châu Á.
Đến nay, quan niệm về thương hiệu đồng hồ Omega đã có nhiều thay đổi. Kỉ nguyên đồng hồ điên tử mang tên Omega chỉ còn là 1 trang đen trong lịch sử. Omega đã lấy lại được vị trí thương hiệu của mình – 1 thương hiệu đồng hồ hạng sang và được tiếp cận trên toàn cầu.

VÌ SAO NHÀ SÁNG LẬP ĐẶT TÊN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG CỦA THỤY SĨ CÓ TÊN GỌI OMEGA

Nguồn gốc khai sinh thương hiệu Omega bắt đầu vào năm 1848 tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sỹ bởi “chàng thanh niên 23 tuổi” Louis Brandt. Ông là một nhà chế tác đồng hồ bỏ túi nổi tiếng , những “tác phẩm đồng hồ” của ông được xem như là kiệt tác lúc bấy gi

   Năm 1848, Louis Brandt thành lập nên một công ty đồng hồ mang tên mình này ở La Chaux-de-Fonds, chính là tiền thân của Omega sau này. Năm 1877, hai con trai ông là Louis-Paul và César tham gia cùng, và công ty đổi tên thành Louis Brandt & Fils. Năm 1894, công ty này cho ra đời thế hệ movement mới, và đạt được sự thành công trên toàn thế giới, nhờ khả năng đo thời gian chính xác và dễ dàng sữa chữa. Movement này được gọi là tên là Omega Cal.. Nhờ thành công của nó, công ty một lần nữa đổi tên thành Louis Brandt & Frére – Omega Watch Co. vào năm 1903, và cái tên Omega ra đời từ đó.
Do thị trường có rất nhiều những chiếc đồng hồ Omega được làm giả lan tràn, chính vì thế, việc tìm kiếm một chiếc đồng hồ Omega chính hãng tại Việt Nam là khá khó khăn.
Nhiều người tìm cách mua hàng xách tay từ nước ngoài, tuy nhiên, do hàng xách tay là một thị trường được nhiều người tiếp cận, chính vì thế, việc mua hàng xách tay nhưng không mua được hàng chuẩn cũng khá phổ biến. Đối với hàng xách tay, bạn nên gửi những người thân, hoặc bạn bè, khi ở nước ngoài về mua hộ chứ không nên thông qua những nguồn không chính thống, sẽ rất dễ mua phải hàng giả.
 Đặt mua đồng hồ chính hãng thương hiệu Omega tại đây để đảm bảo nguồn hàng xách tay chính hãng.

About haianh2313

Check Also

đồng hồ casio

Đồng hồ Casio, đồng hồ với thiết kế mạnh mẽ và độc đáo

Đồng hồ casio, đồng hồ với thiết kế mạnh mẽ và độc đáo Ngày xưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *